First impression จำเป็นนะเออ

 ความประทับใจแรกเห็นเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของคนสมัครงานที่ควรจะสร้างให้เกิดขึ้นกับตนเอง ซึ่งถ้าหากถามว่าจะสร้างความประทับใจแรกเห็นนี่ได้อย่างไร ลองมาดูข้อมูลตามนี้กันเลยรับรองว่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยล้วนแต่จะเป็นรายละเอียดสำคัญที่ดีที่น้องๆชาวแคมปัสควรจะจดจำเอาไว้สร้างคุณค่าให้กับตนเองจะได้ผ่านฉลุยในการเริ่มงานวันแรกผ่านท่าทางได้อย่างถูกต้อง

  

  First impression จำเป็นนะเออ

 

 ข้อแรก บุคลิกมั่นใจ การยืนการนั่งจะต้องหลังตรง อย่าห่อตัว แสดงออกถึงความประหม่าเชียวนะ พยายามสร้างความมั่นใจเมื่อพบเจอผู้ร่วมงานใหม่ ๆ ทำให้พวกเขารู้สึกว่าคุณมั่นใจที่จะทำงานที่นี่

ข้อสอง  รู้จักวิธีสื่อสารอย่างมั่นใจ ไม่หลบสายตา แต่จะต้องกล้าสบสายตา การสบตาคือหนึ่งในวิธีที่ใช้สื่อสารกับผู้อื่น และเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความประทับใจแรกพบ ถ้าฝ่ายตรงข้ามไม่สามารถสบตากับคุณได้ เขาอาจคิดว่าคุณมีสิ่งผิดปกติ ดังนั้น อย่าลืมสบตาฝ่ายตรงข้ามเมื่อกล่าวคำทักทายในครั้งแรก

ข้อสาม ยิ้มด้วยท่าทางเปิดรับ อย่ากอดอกเมื่อสนทนากับผู้อื่น การกอดอกเป็นการยืนแบบปิดและส่งผลกระทบต่อการสร้างความสัมพันธ์ สิ่งที่ควรทำคือ การส่งยิ้มให้กับคนที่คุณพบเป็นครั้งแรก

ข้อสี่ ต้องรู้จักให้เกียรติผู้อื่นก่อน เริ่มงานวันแรก เมื่อมีคนเข้ามาหาคุณขณะที่คุณกำลังนั่งอยู่ คุณควรยืนขึ้นทักทายเขา เพื่อให้คุณอยู่ในระดับเดียวกัน การวางมือจากงานที่กำลังทำอยู่จะทำให้เขารู้สึกว่าคุณให้ความสำคัญกับเขาอย่างเต็มที่ 

ข้อห้า   กำจัดสิ่งดึงดูดความสนใจอื่น หลายคนเล่นโทรศัพท์มือถือ แคะเล็บ เล่นผมตัวเอง และอีกหลาย ๆ อย่างเวลาเบื่อหรือประหม่า ซึ่งอาจดูเป็นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคุณ แต่อาจดูน่ารำคาญสำหรับฝ่ายตรงข้าม ดังนั้นควรพยายามลดท่าทางเหล่านี้ลง เก็บโทรศัพท์มือถือไว้ในกระเป๋า และพยายามให้มืออยู่นิ่ง ๆ ยิ่งคุณดูสงบเท่าไหร่ ฝ่ายตรงข้ามก็จะสื่อสารกับคุณได้ดีมากขึ้นเท่านั้น

ข้อสุดท้าย กำจัดกลิ่นตัว กลิ่มเหงื่อ อย่าปล่อยให้เหงื่อออก สร้างร่างกายให้น่าเข้าใกล้นับว่าเป็นการสร้างเสน่ห์ให้ตัวเองอีกทางหนึ่ง


ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock

 

  ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


First impression จำเป็นนะเออ First impression จำเป็นนะเออ  
 
Facebook Twitter  

  


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ