อักษรจุฬาเชิญชมละครเวที ART งานนี้ระดับรางวัล Tony Award

   อักษรจุฬาเชิญชมละครเวที ART งานนี้ระดับรางวัล Tony Award

 

  ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชมละครเวทีเรื่อง ART  บทละครโดย Yasmina Reza นักเขียนบทละครหญิงชาวฝรั่งเศส บทภาษาไทยโดยปวิตร มหาสารินันทน์และกำกับการแสดงโดยศศิธร พานิชนก ศิษย์เก่าภาควิชาศิลปการละคร นักแสดงและผู้กำกับการแสดงที่มีประสบการณ์ด้านละครเวทีจากทั้งในไทยและต่างประเทศและร่วมแสดงโดยนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันของภาควิชาอย่างณัฐพงษ์ มงคลสวัสดิ์ เสฎฐวุฒิ  จันทร์เพ็ญสุข และธาริน  ปริญญาคณิต


อักษรจุฬาเชิญชมละครเวที ART งานนี้ระดับรางวัล Tony Award

 

  ART ละครแนวตลกเสียดสีที่จัดแสดงมาแล้วทั้งฝรั่งเศส อังกฤษ และอเมริกา ละครเวทีเรื่องนี้กวาดรางวัลมาแล้วมากมายรวมถึงรางวัลใหญ่อย่าง Tony Award ในสาขา Best Play ในปี 1998 เรื่องราวของชายหนุ่ม 3 คนที่เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่ยังเด็ก แต่มิตรภาพของพวกเขาต้องมาสั่นคลอนเมื่อเพื่อนคนหนึ่งตัดสินใจซื้อภาพเขียนชิ้นหนึ่งมาด้วยราคาแสนแพง ภาพที่เป็นแค่ผ้าใบสีขาวโล่งๆ ที่มีเส้นสีขาวตวัดอยู่บนนั้นเพียง 3 เส้น เมื่อเพื่อนรักมองว่างานชิ้นนี้มันไม่เป็นศิลปะเลยซักนิด การโต้เถียงจึงเกิดขึ้น การทะเลาะลุกลามไปถึงเรื่องส่วนตัว ต่างคนต่างก็พยายามไปลากเพื่อนคนที่สามมาให้เข้าข้างตัวเอง ใครกันแน่ที่มอง “ศิลปะ” ชิ้นนี้ได้ทะลุปรุโปร่ง สุดท้ายแล้วคนที่เป็นเจ้าของรูปจะเลือกอะไรระหว่างมิตรภาพกับรูปศิลปะราคาแสนแพง...ศิลปะมันมีความสำคัญกว่าคำว่า"เพื่อน"งั้นเหรออักษรจุฬาเชิญชมละครเวที ART งานนี้ระดับรางวัล Tony Award


อักษรจุฬาเชิญชมละครเวที ART งานนี้ระดับรางวัล Tony Award


  ละครเวทีเรื่อง “ART”  จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 5 –7,10-14 พฤศจิกายน 2558 เวลา 19.30 น. วันเสาร์เพิ่มรอบ 14.00 น. ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล ชั้น 6 อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ บัตรราคา 600 บาท และ 300 บาทสำหรับนักเรียน นิสิต และนักศึกษา ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ภาควิชาศิลปการละคร หมายเลขโทรศัพท์ 02-218-4802 และ 081-559-7252  หรือที่ www.facebook.com/dramaartschula

 

 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


อักษรจุฬาเชิญชมละครเวที ART งานนี้ระดับรางวัล Tony Award อักษรจุฬาเชิญชมละครเวที ART งานนี้ระดับรางวัล Tony Award  
 
Facebook Twitter  

  


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ