นศ.เอแบคหวั่น อาจไม่ได้รับปริญญาเนื่องจากสภามหาวิทยาลัยไม่อนุมัติ

  นศ.เอแบคหวั่น อาจไม่ได้รับปริญญาเนื่องจากสภามหาวิทยาลัยไม่อนุมัติ

 

  วันที่ 25 กันยายน 2558 ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ได้เปิดเผยว่า นักศึกษากว่า 3,000 คนอาจไม่ได้รับปริญญาเนื่องจากสภามหาวิทยาลัยไม่อนุมัติ ทั้งนี้เกิดจากในการประชุมสภามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ครั้งที่4/2558 ที่ผ่านมามีคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยเข้าไม่ครบองค์ประชุม ทำให้ไม่สามารถพิจารณาขออนุมัติปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2557 ได้ ส่งผลให้นักศึกษาที่จบหลักสูตรอาจไม่ได้รับปริญญาบัตร

  โดยตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญได้เปิดเผยว่า มีนักศึกษาบางส่วนที่ไปสมัครงานไว้แล้วและต้องการใบปริญญาบัตรเพื่อไปยื่นประกอบการสมัครงาน ซึ่งหากไม่มีใบปริญญาบัตรก็ไม่สามารถสมัครงานได้ จึงเรียกร้องให้พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ รีบหาทางแก้ปัญหา

  นายวีรศักดิ์ อนุสนธิวงษ์ ผอ.ศูนย์ให้คำปรึกษาธุรกิจและกฏหมาย มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ระบุว่าเกิดปัญหาภายในมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญและส่งผลให้คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยไม่เข้าประชุมจนไม่สามารถขออนุมัติปริญญาบัตรได้ โดยทางมหาวิทยาลัยจะเข้ายื่นหนังสือถึง รองศาสตราจารย์ ดร.พินิติ รตะนานุกูล เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) เพื่อให้ช่วยหาทางแก้ปัญหา

  อย่างไรก็ตาม ดร. สุทธิพร ปทุมเทวาภิบาล รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญใช้วิธีทยอยส่งรายชื่อให้สภามหาวิทยาลัยอนุมัติ แต่ครั้งนี้จะใช้วิธีอนุมัติครั้งเดียวทั้งหมด และคาดว่าสามารถนำเรื่องเข้าสภามหาวิทยาลัยได้ประมาณต้นเดือน ต.ค.นี้ และนักศึกษาที่จบในปีการศึกษา 2557 สามารถรับปริญญาได้ในเดือนพ.ย.แน่นอน

เรียบเรียงข้อมูลโดย : campus.truelife.com

ขอบคุณภาพประกอบ : www.facebook.com/assumptionuniversity

 

  ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


นศ.เอแบคหวั่น อาจไม่ได้รับปริญญาเนื่องจากสภามหาวิทยาลัยไม่อนุมัติ นศ.เอแบคหวั่น อาจไม่ได้รับปริญญาเนื่องจากสภามหาวิทยาลัยไม่อนุมัติ  
 
Facebook Twitter  

 


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ