โต้วาทีจนชนะ...ทีมนักโทษจากคุกเผยเพราะว่าเราแพ้ไม่ไ้ด้

  "ทีมนักโทษจากคุกในนิวยอร์คชนะการโต้วาทีกับทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด"

 

โต้วาทีจนชนะ...ทีมนักโทษจากคุกเผยเพราะว่าเราแพ้ไม่ไ้ด้

 

 เพจ facebook ของทีมโต้วาทีจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้เผยแพร่ภาพการโต้วาทีของทีมนักโทษจากสถาบัน the Bard Prison Initiative ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาจากคุกในเมืองนิวยอร์ค โดยเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาทีมโต้วาทีจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง Harvard University ได้พ่ายแพ้แก่ทีมนักโทษจาก the Bard Prison Initiative ในญัตติการโต้วาที "โรงเรียนรัฐควรปฏิเสธไม่ให้เด็กที่พ่อแม่เข้าเมืองผิดกฎหมายเข้าเรียน" 

 โดยเหตุผลที่ทำให้ทีมนักโทษจากสถาบัน the Bard Prison Initiative ชนะการโต้วาทีในครั้งนี้คือ "เราเชื่อว่าควรให้โอกาสกับผู้ที่เดือดร้อนอีกซักครั้งในชีวิต" และด้วยเหตุผลนี้ทำให้คณะกรรมการได้ตัดสินให้ทีมนักโทษจากสถาบัน the Bard Prison Initiative ชนะการโต้วาทีในครั้งนี้ไป ซึ่งคณะกรรมการยังให้เหตุผลเพิ่มเติมอีกว่า "ทีมโต้วาทีจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดยังไม่สามารถหาเหตุผลมาสนับสนุนความคิดของตนเองได้มากพอ"

 ซึ่งจากประวัติการโต้วาทีที่ผ่านมา นี่ไม่ใช่การได้รับชัยชนะครั้งแรกในการโต้วาทีในครั้งนี้ของทีมนักโทษ ทีมโต้วาทีชุดนี้เคยได้รับชัยชนะก่อนหน้านี้มาแล้ว โดยพวกเขายังได้บอกอีกว่า "เพราะพวกเราอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงในสังคม ดังนั้นเราจึงแพ้ไม่ได้"

 สถาบัน the Bard Prison Initiative เป็นสถาบันการศึกษาที่เปิดให้ทำการเรียนการสอนในปี 2001 โดยปัจจุบันมีหลักสูตรที่เปิดสอนทั้งหมด 10 หลักสูตรซึ่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวข้องตั้งแต่ บรรณารักษ์ อักษรศาสตร์และวิชาที่มุ่งพัฒนาความสามารถต่างๆ โดยจะเปิดรับนักโทษที่ต้องการศึกษาต่อผ่านวิธีการคัดเลือกจากการเขียนเรียงความและสอบสัมภาษณ์

 ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษา the Bard Prison Initiative กล่าวว่าปัจจุบันมีผู้สำเร็จการศึกษาไปแล้วกว่า 300 คน และมีไม่ถึง 2% ที่กลับเข้ามารับโทษในคุก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการประสบความสำเร็จในด้านการเรียนการสอนและการปลูกฝังความรับผิดชอบต่อสังคมในสถาบันการศึกษาแห่งนี้ 

  

 

 

 

 

This weekend, three members of the HCDU had the privilege of competing against members of the Bard Prison Initiative's...

Posted by Harvard College Debating Union on Sunday, 20 September 2015

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย : campus.truelife.com

ขอบคุณภาพจาก : www.facebook.com/harvardunionbpi.bard.edu

 

  ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


โต้วาทีจนชนะ...ทีมนักโทษจากคุกเผยเพราะว่าเราแพ้ไม่ไ้ด้ โต้วาทีจนชนะ...ทีมนักโทษจากคุกเผยเพราะว่าเราแพ้ไม่ไ้ด้  
 
Facebook Twitter  

 


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ