ม.ศิลปากรโชว์กราฟิตี้หวังกระตุ้นสังคมมีส่วนร่วมโครงการริมน้ำเจ้าพระยา

  มหาวิทยาลัยศิลปากรเปิดตัวภาพกราฟิตี้ความยาว 20 เมตร บริเวณกำแพงวังท่าพระ หวังกระตุ้นสังคมสร้างการมีส่วนร่วมออกแบบโครงการริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

 

ม.ศิลปากรโชว์กราฟิตี้หวังกระตุ้นสังคมมีส่วนร่วมโครงการริมน้ำเจ้าพระยา

 

  เมื่อวันที่ 12 ตุลาคน 2558 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยศิลปากรได้จัดงานเปิดบ้านศิลปากร โดยในงานมีการเปิดตัวผลงานศิลปะภาพกราฟีตี้ของนักศึกษาคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ โดยมี ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร และอาจารย์ อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ คณบดีคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มาร่วมติดตั้งภาพกราฟีตี้ บริเวณกำแพงหน้ามหาวิทยาลัย

  โดย ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากรได้กล่าวว่า มหาวิทยาลัยศิลปากรมีชื่อเสียงทางด้านการสร้างผลงานศิลปะ ดังนั้นจึงอยากใช้ศิลปะเป็นแนวคิดในการสื่อสารและกระตุ้นต่อสังคมถึงการมีส่วนร่วมในการออกแบบทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยผศ.ชัยชาญ ยังได้กล่าวอีกว่า ทุกมหาวิทยาลัยควรต้องมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบสังคม การสร้างสังคมเป็นบทบาทหนึ่งของมหาวิทยาลัยซึ่งมหาวิทยาลัยศิลปากรนั้นตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยายิ่งสมควรทำโครงการนี้

  ด้านอาจารย์อำมฤทธิ์ ชูสุวรรณ คณบดีคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ กล่าวว่า ได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาในคณะเป็นอย่างดี โดยในอีก 2 สัปดาห์ต่อจากนี้ นักศึกษาจะล่องเรื่องเพื่อถ่ายภาพนำมาทำศิลปะในแขนงอื่นต่อไป โดยตนเชื่อว่าการรณรงค์นั้น ควรต้องทำอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการกระตุ้นและช่วยเหลือสังคม


เรียบเรียงข้อมูลโดย : campus.truelife.com

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock  ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


ม.ศิลปากรโชว์กราฟิตี้หวังกระตุ้นสังคมมีส่วนร่วมโครงการริมน้ำเจ้าพระยา ม.ศิลปากรโชว์กราฟิตี้หวังกระตุ้นสังคมมีส่วนร่วมโครงการริมน้ำเจ้าพระยา  
 
Facebook Twitter  

  


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ