ชาวเน็ตยกย่อง รด.ฮีโร่ นำทางรถฉุกเฉิน ช่วยคนป่วยโคม่า

  เป็นที่กล่าวขานกันทั่วแปดริ้วและโลกออนไลน์ชั่วข้ามคืน สำหรับความดีของนักเรียน รด. ที่ช่วยนำทางรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลบางคล้าซึ่งมีผู้ป่วยอาการโคม่าเนื่องจากถูกงูเห่ากัด 

  ภายหลังทราบว่า นักเรียน รด.ฮีโร่คนนี้ชื่อ น้องออย นายปริญ เทอดเกียรติกุล นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่6 โรงเรียนเซนหลุยส์ โดยน้องออยได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่ตนเองช่วยนำทางรถของโรงพยาบาลว่า "ขณะที่ตนกำลังขี่จักรยานยนต์กลับบ้านจากการเรียน รักษาดินแดน ที่ค่าย พล.ร.11 ในช่วงบริเวณสี่แยกตะวันออกคอมเพล็ก ได้สังเกตุเห็นรถ ร.พ.บางคล้า เปิดสัญญาณไซเรน วิ่งไปทาง เดียวกันกับตน แต่ในช่วงนั้นมีผู้ใช้รถ ใช้ถนนเยอะ การจราจรติดขัด ไม่มีผู้ใดหลบให้รถฉุกเฉินแซงไปได้เลย" น้องออยยังได้กล่าวอีกว่า "นาทีนั้นไม่ได้คิดอะไรมาก รู้แค่ว่าอยากช่วยพารถ ร.พ.วิ่งไปยังโรงพยาบาลพุทธโสธรให้เร็วที่สุด ตนจึงขึ้นแซงรถร.พ. แล้วเปิดไฟฉุกเฉิน ให้สัญญาณรถคันหน้าให้หลบรถฉุกเฉินด้วย ขี่เปิดทางแบบนี้ตั้งแต่แยกคอมเพล็ก จนรถไปถึงโรงพยาบาลด้วยความรวดเร็วเพราะถ้าไม่ทำแบบนี้ รถชาวบ้านก็จะไม่หลบให้รถ ร.พ. เลย ซึ่งกว่ารถจะไปถึงโรงพยาบาล ผู้ป่วยอาจเสียชีวิตได้"  

 


 


  ชาวเน็ตและชาวอำเภอแปดริ้วให้ความสนใจน้องออย รด. ฮีโร่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ขับรถโรงพยาบาลบางคล้า มาแจ้งเล่าเรื่องในห้องข่าวเรารักแปดริ้ว ชื่นชมในความเป็นฮีโร่ของน้องออย ว่ากล้าตัดสินใจช่วยเหลือผู้อื่นเป็นสิ่งที่ดีมาก ซึ่งผู้ป่วยรายนี้เป็นเคสฉุกเฉินจริงๆ เนื่องจากถูกงูเห่ากัด

  โดยทางเพจ เรารักแปดริ้ว Welove8riew.com ได้โพสต์ภาพผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 พร้อมผู้บังคับบัญชา และครูฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้น้องออย รด.ฮีโร่ ที่เป็นส่วนช่วยชีวิตผู้อื่น ส่วนผู้ป่วยที่ถูกงูเห่ากัด ทางญาติของผู้ป่วยแจ้งว่าอาการดีขึ้นแล้วและฝากขอบคุณน้องออยมาด้วย

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลภาพจาก : www.facebook.com/welove8riew

 

 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


ชาวเน็ตยกย่อง รด.ฮีโร่ นำทางรถฉุกเฉิน ช่วยคนป่วยโคม่า ชาวเน็ตยกย่อง รด.ฮีโร่ นำทางรถฉุกเฉิน ช่วยคนป่วยโคม่า  
 
Facebook Twitter  

  


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ