คณะแพทย์ มข. จับมือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทำคลิปรณรงค์ Share To Save a Life (มีคลิป)

  "ShareToSaveALife‬ ‪‎แชร์เพื่อช่วยชีวิต‬" คลิปวิดีโอเตือนภัยโรคหลอดเลือดสมอง STROKE หรือโรคอัมพาต จากคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้จับมือกับศิลปินชื่อดัง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มาเป็นตัวเอกในคลิปวิดีโอนี้

  ซึ่งเนื้อหาในวิดีโอมีแนวความคิดที่ต้องการบอกกล่าวถึงสัญญานของการเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โดยเริ่มต้นที่การกล่าวถึงคลิปไวรัลทั่วๆ ไปในปัจจุบัน ตามมาด้วยการอธิบายถึงสัญญานหรือลักษณะอาการที่บ่งบอกถึงการเป็นโรค และยังกล่าวย้ำถึงความอันตรายของโรคเพื่อให้ผู้คนตระหนักถึง 

  โดยในคลิปวิดีโอยังกล่าวถึงแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยชีวิตผู้ป่วยได้คือ STROKE KKU แอปพลิเคชั่นจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นและภาคีเครือข่าย ที่ได้ศึกษาวิจัยและหาแนวทางการช่วยเหลือผู้ป­่วยกลุ่มนี้อย่างเป็นระบบและเพื่อให้ทันเวลา โดยการพัฒนา mobile app เพื่อให้ความรู้ ประเมินเบื้องต้น ให้ข้อมูลโรงพยาบาลที่ดูแลได้ และมีระบบช่วยเหลือผู้ป่วยหนักฉุกเฉิน ร่วมกับศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน

 

 

 

 

น้องที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น STROKE KKU ได้ที่  

itunes.apple.com/th/app/stroke-fast-track-by-kku (สำหรับ IPhone)

 

 

คณะแพทย์ มข. จับมือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทำคลิปรณรงค์ Share To Save a Life (มีคลิป)play.google.com/store/stroke (สำหรับ Android Phone) 


คณะแพทย์ มข. จับมือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทำคลิปรณรงค์ Share To Save a Life (มีคลิป)


ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก : www.youtube.com/Khon Kaen University

 

 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


คณะแพทย์ มข. จับมือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทำคลิปรณรงค์ Share To Save a Life (มีคลิป) คณะแพทย์ มข. จับมือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ทำคลิปรณรงค์ Share To Save a Life (มีคลิป)  
 
Facebook Twitter  

 


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ