ติ่งเกาหลี!!! 4 เมืองนี้น่าไปเรียนต่อ

   ใครอยากไปเรียนต่อเกาหลี ตามศิลปินในดวงใจเชิญทางนี้ได้เลยจ้า Campus Truelife นำเสนอ 4 เมืองน่าเรียนในเกาหลี มาไว้ให้ประกอบการพิจารรากัน 

ติ่งเกาหลี!!! 4 เมืองนี้น่าไปเรียนต่อ

กรุงโซล

 กรุงโซลคือเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ เป็นจุดหมายทางการเรียนของนักเรียนเกาหลีและนักเรียนทั่วโลก มีประชากรเกินกว่า 10 ล้านคน มหาวิทยาลัยต่างๆกว่า 40 แห่ง เคยได้รางวัลเมืองหลวงแห่งการออกแบบ (World Design Capital) เมื่อปี 2010 เนื่องจากเป็นเมืองเก่าที่ตั้งอยู่ตรงลุ่มแม่น้ำฮัน เป็นเมืองประวัติศาสตร์อันยาวนาน และพัฒนาในช่วงหลังได้อย่างก้าวกระโดด นอกจากด้านเศรษฐกิจแล้ว เมืองนี้ยังลงตัวด้วยสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ แหล่งท่องเที่ยว แหล่งชอปปิ้งอีกมากมาย ใครมาที่นี่ไม่ต้องกลัวเหงาเลยล่ะ

มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในกรุงโซล
– Seoul National University
– Korea University
– Yonsei University (จากตัวอักษรตัวแรกของแต่ละที่ จึงมีการเรียกสั้นๆว่า SKY เป็น 3 สถาบันดังเลยล่ะ)


เมืองแทจอน 

เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การวิจัย และนวัตกรรมใหม่ๆ โดยมีสถาบันเทคโนโลยีอันดับหนึ่งของประเทศอย่าง KAIST เป็นแกนนำ ซึ่งแน่นอนว่ามีห้องวิจัยและแหล่งความรู้เฉพาะทางจำนวนมาก ให้คนที่สนใจได้มาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม ภายในเมืองยังมีแหล่งความรู้มากมายเช่น Expo Park, โรงภาพยนตร์ IMAX, National Science Museum, Daedeok Science Town เนื่องจากมีแต่เรื่องวิทยาศาสตร์และความรู้ เมืองนี้จึงได้ชื่อว่าเป็น สมอง ของประเทศเกาหลีใต้เลยอีกด้วย

 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในเมืองแทจอน

– Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST)
– Woosong University
– Chungnam National University
– Korea University of Science and Technology


เมือง Pohang

เมืองริมทะเลทางตะวันออกของเกาหลีใต้ ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวและมีอุตสากรรม ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศวุ่นวายจากกรุงโซล น่าจะถูกใจที่นี่พอสมควร โดยมีสถาบันที่มีชื่ออันดับสามของประเทศอย่าง POSTECH (Pohang University of Science and Technology) สถาบันแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 950 ไร่ รวมสิ่งอำนวยความสะดวก และกลายเป็นเหมือนเมืองขนาดย่อม มีร้านค้า หอพัก สวนสาธารณะ คาเฟ่ หรือไนท์คลับ ที่นักศึกษาไม่ต้องออกไปไหนก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ในนี้ได้ตลอดเวลา

 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในเมืองโปฮัง

– Pohang University of Science and Technology (POSTECH)


เมืองปูซาน 

เมืองท่าที่วุ่นวายทางตอนใต้ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ รวมถึงมีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง จนกล่าวกันว่าเป็นเมืองคู่ขนานของกรุงโซล ที่จะได้อารมณ์อีกแบบหนึ่ง ใครที่ชอบทะเล อาหารทะเลสดๆ รวมถึงสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เมืองนี้สามารถตอบได้เป็นอย่างดี

 มหาวิทยาลัยที่น่าสนใจในเมืองปูซาน

– Pusan National University
– Dong-A University


ขอบคุณข้อมูลจาก topuniversity  

www.wegointer.com


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ