ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล ลิเวอร์พูล (Liverpool) มีมหาวิทยาลัยชั้นนำถึง 3 แห่งที่น่าเรียน

ลิเวอร์พูล (Liverpool) เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่ได้รับการบันทึกว่ามีความงดงามที่สุดในเขตรอบนอกกรุงลอนดอน  รวมถึงอาคารบ้านเรือน หอสมุดและพิพิธภัณฑ์ที่แสนสวยงาม มาก ๆ

4 เรื่องที่หลายคนรู้แต่ยางคนก็ไม่รู้เกี่ยวกับเมืองลิเวอรืพูล

1. เมืองลิเวอร์พูล (Liverpool) มีมหาวิทยาลัยชั้นนำ 3 แห่ง คือ 

 

ไม่ได้มีดีแค่ฟุตบอล ลิเวอร์พูล (Liverpool) มีมหาวิทยาลัยชั้นนำถึง 3 แห่งที่น่าเรียนUniversity of Liverpool เคยได้รับรางวัลโนเบลถึง 8 สาขา

Liverpool John Moores University

 Liverpool Hope University

2. บ้านเกิดของ The Beatles  ชื่อเมืองลิเวอร์พูล (Liverpoolนั้นปรากฏแก่สายตาชาวโลกอีกครั้งเมื่อปี 1960 จากการปรากฏตัวของสุดยอดวงดนตรีของโลก The Beatles หรือชื่อที่คนไทยเรียกกันเล่นๆว่า เต่าทอง ปัจจุบันนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่มีเรื่องราวความเป็นมาของ The Beatles รอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับเรื่องราวในอดีตของพวกเขา

3. ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก – Premier League Football ลิเวอร์พูล (Liverpool) เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางเรื่องทีมฟุตบอลเป็นอย่างดี โดยเฉพาะทีม Liverpool FC และ Everton FC ซึ่งทีม Liverpool FC ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศ และระดับทวีป โดยเฉพาะรายการหลักๆ เช่น แชมป์สโมสรยุโรป 5 สมัย, แชมป์ลีคสูงสุดของอังกฤษ 18 สมัย

4. แหล่งมรดกที่ยูเนสโก (UNESCO) รับรอง

ลิเวอร์พูล (Liverpool) นั้นได้รับการรับรอง จาก UNESCO ให้เป็นเมืองมรดกโลก หากคุณได้มีโอกาสสัมผัส จะรับรู้ถึงความสนุกสนาน ไม่ต่างจาก สถานที่ที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ เช่น กำแพงเมืองจีนและปิรามิดของกิซ่า หัวใจหลักของเมืองนี้คือความสวยงามและความมีชื่อเสียงระดับโลก เช่น Liverpool Waterfront

 

ขอบคุณข้อมูลจาก educatepark.com


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ