เรียนไปทำงานไป ไม่ใช่เรื่องยาก 3 วิธีประสบความสำเร็จทั้ง 2 ด้าน

  น้องๆ ชาว campus หลายๆ คน ชอบหาประสบการณ์การทำงานด้วยการทำงานแบบ Part time ซึ่งนอกจากจะได้รายได้จากน้ำพักน้ำแรงของตนเองแล้ว ยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งสามารถนำมาใช้ตอนทำงานจริงได้ด้วย แต่น้องๆ บางคนก็อาจประสบปัญหาการทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยซึ่งบางทีก็ทำให้ผลการเรียนตกต่ำลง พี่ campus มีวิธีดีๆ มาบอกเพื่อเอาไว้ให้น้องๆ ใช้จัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ต่อจากนี้จะได้ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยได้แบบสบายๆ เลยล่ะ

   

เรียนไปทำงานไป ไม่ใช่เรื่องยาก 3 วิธีประสบความสำเร็จทั้ง 2 ด้าน

 

1. แบ่งเวลา

จะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยทั้งที การบริหารจัดการเวลาต้องเป็นเรื่องที่มาเป็นอันดับที่ 1 เพราะบางครั้งในด้านการเรียนหนังสือ ก็อาจมีการบ้านหรือการทำรายงานนอกห้องเรียนบ้าง จะทิ้งการเรียนมาทำงานอย่างเดียวก็ไม่ควร เพราะการศึกษาคือสิ่งสำคัญ แต่จะให้เรียนอย่างเดียวก็กลัวว่าจะเสียงาน เพราะฉะนั้นน้องๆ ควรบริหารจัดการเวลาให้ดีและควรจัดลำดับด้วยว่า เรื่องใดควรทำก่อนเรื่องใดควรทำทีหลัง

 

2. มุ่งมั่น

อยากจะประสบความสำเร็จทั้ง 2 ด้านทั้งการงานและการเรียนแน่นอนว่าต้องมีความมุ่งมั่น ซึ่งสิ่งนี้แหละที่จะช่วยให้น้องๆ ผ่านความลำบากไปได้ หากน้องๆ มีความตั้งใจ มุ่งมั่นพยายามทั้งในด้านการเรียน และมีความพยายามในด้านการทำงานแล้วล่ะก็ น้องๆ ก็จะสามารถจัดการได้ทุกปัญหาทุกอย่างที่เกิดขึ้นเอง

 

3. นำประสบการณ์ที่มีไปใช้ให้เกิดประโยชน์

น้องๆ สามารถนำความรู้จากที่เรียนมาใช้ในการทำงาน หรือนำประสบการณ์จากการทำงานมาใช้ตอนเรียนหนังสือก็ได้ เเมื่อน้องๆ เห็นว่ามีโอกาสที่สามารถนำความรู้ทั้ง 2 ด้านนี้มาประยุกต์ใช้ไปด้วยกันก็อย่ารอช้า รีบเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งจากการเรียนและการทำงานนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อที่จะได้ประสบความสำเร็จอย่างที่น้องๆ มุ่งหวัง


เรียบเรียงข้อมูลโดย : campus.truelife.com

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock 


 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


เรียนไปทำงานไป ไม่ใช่เรื่องยาก 3 วิธีประสบความสำเร็จทั้ง 2 ด้าน เรียนไปทำงานไป ไม่ใช่เรื่องยาก 3 วิธีประสบความสำเร็จทั้ง 2 ด้าน  
 
Facebook Twitter  

 


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ