3 เหตุผลทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ

  น้องๆ บางคนอาจคิดว่า การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องไม่จำเป็น หน้าที่การงานของเราไม่เกี่ยวกับภาษา แต่อย่าลืมว่า มีคนทำงานศิลปะหลายคนที่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษ แล้วถ้าผลงานเราดังไปไกลถึงต่างประเทศ มีคนสนใจส่งเมลล์มาจ้างเราเป็นภาษาอังกฤษ แต่เราไม่สามารถสื่อสารได้ โอกาสความสำเร็จในการงานมันก็น้อยลงไปกว่าเดิม


3 เหตุผลทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ


1. พอจบแล้วการหางานทำ มีน้อยมากที่งานจะไม่ใช้ภาษาอังกฤษ ถึงมี ก็จะเป็นงานที่ได้เงินเดือนไม่สูงมาก พี่ campus อยากให้คิดว่าถ้าตอนที่สมัครงาน มีคนให้เลือกอยู่ 2 คนสุดท้าย คุณสมบัติทุกอย่างเหมือนกันหมด แต่คนแรกพูดได้แต่ภาษาไทย คนที่สองพูด ไทย อังกฤษได้ ความเป็นไปได้ว่าจะเลือกคนที่ 2 มีมากกว่าหลายเท่า

2. ภาษาคือทักษะ การเรียนภาษาไม่สามารถทำให้เราพูดได้ภายในเวลาแค่ไม่กี่วัน ทุกอย่างมันมีการสะสมเช่นเดียวกัน เรามีเวลา 4 ปีในมหาวิทยาลัย 4 ปีมากพอที่จะทำให้สมองของเราเรียนรู้และทำให้ตัวเราพูดภาษานั้นๆ ได้ นอกจากนั้นคนที่พูดภาษาที่ 3 ได้นอกจากภาษาอังกฤษ จะมีโอกาสในการได้งานมีมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า แถมเงินเดือนมากกว่าด้วย 

3. เมื่อวันใดที่หน้าที่การงานควรจะเติบโต แต่เรากลับถูกสกัดกั้นเพราะเราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แล้วทำไมไม่ตั้งใจเรียนตั้งแต่วันนี้

  

เรียบเรียงข้อมูลโดย : campus.truelife.com

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock

 

 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


3 เหตุผลทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ 3 เหตุผลทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษ  
 
Facebook Twitter  

 


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ