จำศัพท์ไม่ได้ไม่เป็นไร...3 เคล็ดลับจำศัพท์ภาษาอังกฤษ

  ภาษาอังกฤษคงเป็นภาษาที่น้องหลายๆ คนปวดหัว เพราะไม่ใช่ภาษาที่เราใช้อยู่ทุกวัน ยิ่งต้องมาท่องศัพท์ด้วยแล้ว ยิ่งปวดหัวเข้าไปใหญ่ ศัพท์ตัวไหน เขียนอย่างไร แปลว่าอะไร ดูมันวุ่นวายไปหมด พี่ campus มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้น้องๆ จำคำศัพท์ได้โดยไม่ต้องท่องและไม่ลืม

 

จำศัพท์ไม่ได้ไม่เป็นไร...3 เคล็ดลับจำศัพท์ภาษาอังกฤษ

 

 1. เล่นเกมส์ ดูหนัง

  การเล่นเกมส์ที่มีภาษาอังกฤษหรือดูหนังภาษาอังกฤษจะช่วยให้น้องๆ จำคำศัพท์ได้ง่ายๆ ซึ่งมาจากท่าทางของตัวละครในเกมส์หรือในหนังนั่นเอง น้องๆ อาจจำเป็นภาพว่าตัวละครแสดงท่าทางแบบนี้ตอนพูดคำศัพท์ไปด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้น้องๆ จำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น แค่หาหนังที่มีภาษาอังกฤษและเป็นแนวที่น้องๆ ชอบ อาจใช้วิธีดูหลายๆ ครั้ง ก็สามารถจำคำศัพท์ได้เยอะเลย ส่วนเกมส์ถ้าไม่รู้จะเล่นเกมส์อะไรก็ลอง "7 แอพพลิเคชั่น เรียนรู้ศัพท์อังกฤษใหม่ๆ ผ่านการเล่นเกมส์"

 

2. ใช้บ่อยๆ

  เมื่อได้คำศัพท์มาใหม่ ให้เราหาโอกาสที่จะใช้เจ้าศัพท์คำนี้บ่อยๆ อาจใช้วิธีพูดคุยกับเพื่อนหรือแม้กระทั่งในชีวิตประจำวันก็ได้ เพียงแค่นำคำศัพท์คำใหม่มาแทนที่อาการหรือกิริยาต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรา แค่นี้ก็ทำให้เราเข้าใจคำศัพท์และจำได้โดยไม่ต้องท่องเลยล่ะ 

 

3. อ่านออกเสียงดังๆ

  ไม่ต้องถึงขั้นตะโกนให้หนวกหู แค่อ่านออกเสียงพอให้เราได้ยิน เพราะวิธีการแบบนี้ นอกจากจะได้อ่านแล้วยังได้ฟังเสียงของตัวเองไปด้วย เป็นการทบทวนครั้งเดียวแต่ได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยล่ะ

  ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้บ่อยๆ พี่ campus เชื่อเลยว่าน้องๆ จะเก่งภาษาอังกฤษมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน


เรียบเรียงข้อมูลโดย : campus.truelife.com

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock


 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


จำศัพท์ไม่ได้ไม่เป็นไร...3 เคล็ดลับจำศัพท์ภาษาอังกฤษ จำศัพท์ไม่ได้ไม่เป็นไร...3 เคล็ดลับจำศัพท์ภาษาอังกฤษ  
 
Facebook Twitter  

 


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ