ออกเสียงกันใหม่ให้เข้าใจเวลาพูด 7 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเหล่านี้ ออกเสียงผิดกันหรือเปล่า

  วันนี้พี่ campus รวบรวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆ ที่คนไทยใช้กันบ่อยๆ น้องๆ อาจเคยได้ยินใครบางคนพูดคำศัพท์เหล่านี้ด้วยการออกเสียงแบบไทยๆ แต่ว่าจริงๆ แล้วออกเสียงกันถูกรึเปล่านะ ลองไปดูกันว่าคำศัพท์ที่พี่ campus รวบรวมมาให้นั้น น้องๆ ออกเสียงถูกกี่คำออกเสียงกันใหม่ให้เข้าใจเวลาพูด 7 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเหล่านี้ ออกเสียงผิดกันหรือเปล่า- Almond อ่านว่า Ah-mund (อา-หมั่นด์) เพราะเสียง L ใน Almond จะหายไปไม่ต้องออกเสียง

- Bury อ่านว่า Be-ri (เบ-รี้) การออกเสียงว่า บิว-รี่ หรือ บู-รี่ นี่ผิดนะ

- Dessert น้องๆ บางคนสับสนว่าคำนี้คือ ของหวาน หรือว่า ทะเลทราย ถ้า dessert ที่แปลว่าของหวาน อ่านว่า ดิ-เซิ้ร์ท (di-zurt) ส่วนทะเลทราย desert อ่านว่า “dez-zert” (เดส-เซิร์ท) สังเกตได้ว่า dessert ที่แปลว่าของหวาน จะต้องมี s 2 ตัวนะ

- Schedule คำนี้อ่านได้ 2แบบ ถ้าอ่านแบบอเมริกัน (US) อ่านว่า S-ked-jule (สะ-เก็ต-จู่ล) ส่วนแบบบริติช (UK) จะอ่านว่า Shed-Jool (เช็ด-จู่ล)

- Develop อ่านว่า D-vay-lupp (ดี-เว-หล่อบ) ลืมๆ การออกเสียงแบบ เด๊ฟ-เวอ-หลอบ ไปได้เลย

- Monk อ่านว่า “มั้งค์” ไม่ใช่ "ม้อง" นะ

- Police อ่านว่า “พ่ะ-ลีซ” (Puh-leece) อย่าออกเสียงว่า "โปลิด" ล่ะ

  ออกเสียงกันถูกกี่คำล่ะ จริงๆ การออกเสียงผิดไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่การที่เรารู้ว่าจริงๆ แล้ว มันออกเสียงอย่างไรแต่ไม่ยอมออกเสียงให้ถูกต้องต่างหากที่น่าอาย เพราะฉะนั้นตอนนี้น้องๆ รู้แล้วว่าต้องออกเสียงอย่างไร ก็อย่าลืมฝึกเพื่อให้เกิดความถูกต้องด้วยล่ะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย : campus.truelife.com

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock

 

 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


ออกเสียงกันใหม่ให้เข้าใจเวลาพูด 7 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเหล่านี้ ออกเสียงผิดกันหรือเปล่า ออกเสียงกันใหม่ให้เข้าใจเวลาพูด 7 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเหล่านี้ ออกเสียงผิดกันหรือเปล่า  
 
Facebook Twitter  

 


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ