3 วิธีง่ายๆ ฝึกงานยังไงให้ผ่านเกณฑ์

  การฝึกงานคือการสร้างประสบการณ์อย่างหนึ่งในช่วงที่เป็นนักศึกษาก่อนที่ออกไปเผชิญโลกในการทำงานจริงจัง เมื่อมีโอกาสได้ฝึกงานทั้งที ประสบการณ์ย่อมเป็นสิ่งสำคัญและมีค่าเพื่อใช้ต่อยอดและพัฒนาตนเองในจบไปเป็นคนที่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ พี่campus มีวิธีง่ายๆ  แค่ 3 วิธี ที่จะช่วยให้น้องๆ ฝึกงานผ่านเกณฑ์และสามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ได้อย่างสูงสุด


3 วิธีง่ายๆ ฝึกงานยังไงให้ผ่านเกณฑ์1.   ต้องมีความกระตือรือร้น

เพราะคนที่มีความกระตือรือร้นคือคนที่มีความพยายามหรือเป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ได้ดี สำหรับน้องๆ นักศึกษานั้นอาจต้องเจอกับสถานการณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ เช่น ถูกวานให้ชงกาแฟหรือถ่ายเอกสารบ้าง ไม่สำคัญว่าจะถูกมอบหมายให้ทำงานอะไร แต่จะต้องทำงานที่ได้รับมอบหมายด้วยความกระตือรือร้น เพื่อแสดงให้หัวหน้างานเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงาน

2.  เปิดรับสิ่งใหม่ๆให้มากที่สุด

เมื่อเป็นนักศึกษาฝึกงานก็แสดงว่ายังไม่เคยผ่านการทำงานที่ไหนมาก่อน การที่ไม่เคยได้มีประสบการณ์ทำงานจากที่อื่นๆ ทำให้น้องๆ นักศึกษาพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ยิ่งนักศึกษาฝึกงานเปิดรับความรู้ใหม่ๆ มากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เราเรียนรู้มากขึ้นเท่านั้น

3.  แลกเปลี่ยนมุมมองจากเพื่อนที่ฝึกงานด้วยกัน

หากมีเพื่อนไปฝึกงานด้วยกัน ก็พยายามผูกมิตรกันไว้ เพราะน้องๆ สามารถแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากเพื่อนๆ เหล่านี้ได้เหมือนกัน หรือหากไม่มีเพื่อนฝึกงาน การเรียนรู้จากหัวหน้างานหรือพี่ๆ ในที่ทำงานก็เป็นการสร้างประสบการณ์ได้อย่างหนึ่งเช่นเดียวกัน เพียงแค่เราเป็นผู้ฟังที่ดี แค่นี้ก็สามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการฝึกงานได้มากทีเดียว

  

เรียบเรียงข้อมูลโดย : www.campus.truelife.com

  

 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


3 วิธีง่ายๆ ฝึกงานยังไงให้ผ่านเกณฑ์ 3 วิธีง่ายๆ ฝึกงานยังไงให้ผ่านเกณฑ์  
 
Facebook Twitter  

  


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ