เคล็ดลับฝากถึงเด็กจบใหม่เมื่อถูกต่อเงินเดือน

เรื่องค่าตอบแทนนับเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเลือกงานที่จะทำ คนที่เคยสมัครงาน มีประสบการณ์ผ่านงานมาแล้วก็จะบริหารจัดการเรื่องของการต่อรองเงินเดือนค่าตอบแทนได้ดีกว่าน้องใหม่ที่เพิ่งเรียนจบที่อาจจะยังประหม่าไม่รู้ว่าจะต้องวางบทบาท ยังไงถ้าหากถูกต่อรองเงินเดือน เอ้า อย่าเพิ่งเครียดเรา มีเคล็ดลับนี้มาฝากเด็กจบใหม่ทุกคน...

   

  เคล็ดลับฝากถึงเด็กจบใหม่เมื่อถูกต่อเงินเดือน

 

 

1.ตั้งสติ พิจารณาหลักการอื่นๆร่วมด้วยเมื่อถูกต่อรองเงินเดือนอย่าเพิ่งพิจารณาแต่จำนวนเงินที่เราตั้งไว้ในใจเพียงอย่างเดียว ให้ตั้งสติคิดคำนวณด้วยเหตุผลอื่นๆ มองอะไรที่มากไปกว่าตัวเลขดูสวัสดิการด้านอื่นๆไปประกอบด้วย        

 

2.หาข้อมูล ถ้าหากรู้ว่าตนเองจะสมัครงานตำแหน่งใดแล้ว ให้ลองหาข้อมูลของบริษัทที่เรากำลังจะไปสัมภาษณ์งาน แล้วสำรวจดูว่าตำแหน่งที่เรากำลังจะสมัคร มีอัตราเงินเดือนอยู่ที่เท่าไร จากขั้นต่ำสุดไปจนถึงค่าเฉลี่ยสูงสุด หากเป็นนักศึกษาจบใหม่ให้ลองดูความก้าวหน้า ความมั่นคงของอาชีพการงานประกอบกันด้วย เพื่อเพิ่มน้ำหนักในการต่อรองเงินเดือนกับนายจ้างให้มีความเป็นไปได้มากขึ้น เท่านี้เราก็จะมีข้อมูลไปเปรียบเทียบว่าเราควรต่อรองเงินเดือนอย่างไร และเท่าไรจึงจะเหมาะสมประเมินความรู้ความสามารถของตนเอง

 

3.เขียนเรซูเม่ให้น่าสนใจ ความรู้ความสามารถเป็นสิ่งที่สำคัญมากอย่างหนึ่งในการสมัครงาน ยิ่งเรามีความรู้มากเท่าไร เราก็ยิ่งมีโอกาสที่จะต่อรองเงินเดือนได้มากเท่านั้น เมื่อรู้ว่าจะสมัครงานตำแหน่งไหนแล้ว ให้ลองเปรียบเทียบดูจากประกาศรับสมัครงานว่า คุณสมบัติของเราตรงกับความต้องการเพียงใด หาจุดเด่นจุดด้อยของเรา แล้วนำมาเสนอตามความเป็นจริง พร้อมแสดงความจริงใจว่าจะแก้ไข เพียงเท่านี้นายจ้างก็จะเห็นความมุ่งมั่น และพร้อมที่จะรับเราเข้าทำงาน และเป็นโอกาสที่เราจะได้ต่อรองเงินเดือนกับนายจ้างได้ง่ายขึ้นด้วย เขียนเรซูเม่ให้น่าสนใจ ให้ข้อมูลด้านทักษะความสามารถในการทำงานให้เด่นชัด

 

4.มั่นใจในตัวเองระดับหนึ่ง ว่าเราสามารถทำงานด้วยทักษะเหล่านั้นได้จริง ๆ ไม่ใช่เพียงแต่พูดออกไปให้นายจ้างประทับใจเท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว เมื่อถึงเวลาประเมินผลการทดลองงาน ก็อาจไม่ผ่านได้ง่าย ๆ หากเราไม่สามารถทำงานได้อย่างที่เจ้านายคาดหวัง แต่หากเราเป็นคนทำงานที่มีความสามารถเหล่านั้นจริง ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมากในการต่อรองเงินเดือนในวันที่ไปสัมภาษณ์งาน ฉะนั้นเมื่อเรามั่นใจในตนเอง และนายจ้างก็มั่นใจว่า เราจะทำงานนั้นได้จริง และมีความมุ่งมั่นมากพอ ก็จะทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพ การต่อรองเงินเดือนก็จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป ลองดูนะวัยรุ่น

  

 ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าจนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้โปรดติดต่อที่ campus.truelife@gmail.com  

 

ติดตาม campus.truelife.com ได้ที่


เคล็ดลับฝากถึงเด็กจบใหม่เมื่อถูกต่อเงินเดือน เคล็ดลับฝากถึงเด็กจบใหม่เมื่อถูกต่อเงินเดือน  
 
Facebook Twitter  

  


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ