ม.อุบลเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ กันเกราเกมส์

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เตรียมพร้อมรับมือเป็นเจ้าภาพจัด การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 43 "กันเกราเกมส์"  ระหว่างวันที่ 9-18มกราคม 2559  ระบุ ชิงชัย 23 ชนิดกีฬา จากสถาบันสมาชิกกว่า 160สถาบันทั่วประเทศเข้าร่วม คาดมีทัพนักกีฬา เจ้าหน้าที่กว่า 20,000คน เข้าร่วมงาน

ม.อุบลเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ กันเกราเกมส์

รองศาสตราจารย์นงนิตย์  ธีระวัฒนสุข อธิการบดี เป็นประธานในการประชุมหารือคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขัน ครั้งที่ 1/2558  เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม โรงแรมยู-เพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพื่อเตรียมความพร้อมในทุกด้าน อาทิ ด้านชนิดกีฬา สนามแข่งขัน สิ่งอำนวยการสะดวก ที่พัก เป็นต้น พร้อมมอบหมายหน้าที่ให้คณะ/ หน่วยงาน ภายในมหาวิทยาลัยร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน พร้อมกำหนดประชุมรายงานความคืบหน้าแต่ละฝ่ายทุกเดือน เพื่อให้มีความพร้อมที่สุดในการจัดงาน 

ม.อุบลเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ กันเกราเกมส์


อีกทั้งเป็นการร่วมฉลองในโอกาสสำคัญสถาปนา 25ปี แห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ด้วยสำหรับชนิดกีฬาที่แข่งขันในเบื้องต้นกำหนด 23 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, เซปักตะกร้อ, ดาบสากล, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, มวยสากลสมัครเล่น, ยิงปืน, ยูโด,วอลเลย์บอลชายหาด, เปตอง, เรือพาย, ลีลาศ, ฟุตซอล, ครอสเวิร์ด, บริดจ์, หมากกระดาน, และมวยไทยสมัครเล่น

ม.อุบลเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ กันเกราเกมส์

 

ด้านการออกแบบตราสัญลักษณ์ คณะศิลปประยุกต์และการออกแบบ ได้นำเสนอผลงานได้อย่างน่าสนใจ ทั้งภาพตราสัญลักษณ์โลโก้การแข่งขัน และ สัญลักษณ์สัตว์นำโชค โดยถ่ายทอดความหมายผ่านศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นอีสาน และเอกลักษณ์ของจังหวัดอุบลราชธานีได้อย่างลงตัว อาทิ ตราสัญลักษณ์ การแข่งขัน ได้นำสัญลักษณ์ อักษรเลขครั้งที่ 43 มาประกอบ และตัวภาพวาดประวัติศาสตร์ผาแต้ม ถือคบเพลิง มีแสงอาทิตย์ที่ส่องก่อนใครในสยามส่งแสงประกายด้านหลัง ส่วนสัญลักษณ์ตัว มาสคอต สัตว์นำโชคที่ในการแข่งขัน คือ ปลาบึก ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่พบได้ในลุ่มน้ำโขง เป็นสัญลักษณ์นำโชค ที่มีชื่อว่า “บึกบึน” และ “บัวบาน”

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจากubu.ac.th


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ